Giá vàng SJC lặng sóng

Tập đoàn DOJI mở cửa đầu ngày ở 36,69 – 36,79 triệu đồng một lượng, giảm nhẹ 10.000 đồng so với hôm qua. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết giá mua vào 36,66 triệu đồng, còn bán ra 36,84 triệu. Biên độ vẫn được công ty này duy trì mức rộng là 180.000 đồng một lượng.

Sáng nay, thị trường thế giới đi xuống ngay khi mở cửa ngày. Lúc 10h30 sáng nay, giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng quốc tế giảm khoảng hai USD, xuống quanh 1.221 USD. Quy ra tiền Việt tương đương 34,30 triệu đồng.

Giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ. Ảnh: Lệ Chi.

Giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ. Ảnh: Lệ Chi.

Các nhà đầu tư quốc tế đang theo dõi cuộc họp của  Cục dự trữ liên bang Mỹ – Fed trong hôm nay để tìm kiếm thêm thông tin về việc tăng lãi suất đồng USD. Nếu lãi suất tăng cao sẽ đẩy đồng đôla Mỹ tăng giá, qua đó tác động tiêu cực đến vàng trong ngắn hạn.

Tập đoàn DOJI cho rằng, trong phiên hôm qua, thị trường ghi nhận sự đảo chiều giảm giá, các nhà đầu tư đã tranh thủ mua vào khi mức giá đang giao dịch ở ngưỡng thấp.

“Ghi nhận đến cuối phiên, lượng khách theo chiều mua vào chiếm khoảng 70% trên tổng số khách tham gia giao dịch”, doanh nghiệp cho biết.

Công ty PNJ cũng cho biết, khối lượng giao dịch vàng miếng trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 7 ở mức ổn định. Giá bán ra tính đến 16h chiều ngày 31/7 rất ít biến động. Theo đó, lượng khách đến giao dịch chỉ là các khách hàng mua vào tích trữ là chủ yếu.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD ổn định sáng nay. Theo đó, tỷ giá trung tâm cũng như giá mua bán USD tại sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đều đứng yên so với hôm qua, lần lượt là 22.669 đồng và 23.299 đồng mỗi đôla Mỹ.

Tại Vietcombank, giá USD cũng được niêm yết quanh 23.245 – 23.325 đồng, không thay đổi so với cuối ngày hôm qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Lệ Chi