HLV Palestine ấn tượng với Công Phượng và Văn Quyết

HLV Abdurasulov Sunnatilla cho biết Olympic Palestine gặp khó trong chuẩn bị khi từng tính chuyện không dự Asiad 2018 do chủ nhà Indonesia bỏ quên trong lễ bốc thăm. Đội sau đó lại được lệnh dự giải khi Ban tổ chức bốc bổ sung.

HLV Ayman Sandouqua và các học trò không có được sự chuẩn bị tốt cho Asiad 2018. Họ từng định không tham gia giải sau khi bị chủ nhà Indonesia bỏ quên trong lễ bốc thăm. Ảnh: Giang Huy.

“Tôi ấn tượng nhất với cầu thủ kiến tạo bàn thắng đầu tiên và thủ quân của Việt Nam”, HLV Sangdouqa chia sẻ sau trận đấu trên sân Mỹ Đình.

Người đầu tiên ông Sangdouqa nhắc đến là Công Phượng. Tiền đạo trưởng thành từ lò HAGL là người đột phá rồi chuyền cho Anh Đức ghi bàn gỡ hòa cho Việt Nam ở phút 45. Công Phượng sau đó đích thân ghi bàn ấn định kết quả 2-1 bằng cú dứt điểm tuyệt đẹp ở phút 52. Trận này, Văn Quyết được tín nhiệm giao băng thủ quân của Việt Nam. Anh thi đấu năng nổ, liên tục đảo cánh, làm rối loạn hàng thủ của Palestine.

“Chúng tôi đã xem U23 Việt Nam đá ở giải U23 châu Á tại Trung Quốc, đồng thời tìm hiểu thêm sau này. Có thể nói chúng tôi có đủ thông tin về các bạn trước khi trận đấu diễn ra. Nhưng vào trận Olympic Việt Nam chơi tốt hơn. Theo tôi một trong những nguyên nhân là đội có ba cầu thủ trên 23 tuổi. Họ vừa bổ sung về chuyên môn, vừa là chỗ dựa tinh thần. Chúng tôi không có cầu thủ trên 23 tuổi”, ông nói thêm.

Trên sân Mỹ Đình, HLV Park Hang-seo dùng ba cầu thủ trên 23 tuổi ngay từ đầu là thủ môn Văn Lâm, tiền vệ Văn Quyết và tiền đạo Anh Đức. Họ đều chơi tốt và để lại dấu ấn.

Công Phượng được đánh giá cao khi chơi ngày càng đơn giản hơn. Anh có một đường kiến tạo và ghi một bàn trong trận đấu với Olympic Palestine.

Công Phượng được đánh giá cao khi chơi ngày càng đơn giản hơn. Anh có một đường kiến tạo và ghi một bàn trong trận đấu với Olympic Palestine.

“Đầu hiệp hai, cầu thủ của chúng tôi hơi mệt chút, một phần vì thời tiết, một phần vì chuyện ăn uống. Tuy nhiên, không nên lấy đó làm lý do. Chúng ta hãy nói chuyện vì sao Olympic Việt Nam chơi tốt. Mỗi pha bóng hay của họ đều được cổ vũ nhiệt tình từ người hâm mộ. Đó là sức mạnh lớn cho các cầu thủ”, ông Sangdouqa cho hay.

HLV trưởng Olympic Palestine phủ nhận chuyện các cầu thủ của ông chơi không đúng sức. Ông khẳng định cả đội đã đá tốt nhưng bản thân ông người không hài lòng với những gì đã có, luôn kỳ vọng cao và hy vọng ở những trận đấu tới, các học trò sẽ chơi hay hơn.

Việt Nam - U23 Palestine

Lâm Thỏa