Bố của Meghan dặn Harry không bao giờ được đánh vợ

Ông Thomas, 73 tuổi, hôm nay xuất hiện trong chương trình Good Morning Britain của ITV

Ông Thomas trong chương trình Good Morning Britain hôm 18/6. Ảnh: ITV

Ông Thomas, 73 tuổi, hôm nay xuất hiện trong chương trình Good Morning Britain của ITV và kể về việc Harry xin phép ông được kết hôn với Meghan.

“Meghan nói chuyện với tôi trước, sau đó ít phút thì Harry cầm máy, chúng cùng nói chuyện qua điện thoại và Harry đã hỏi cưới con bé trên điện thoại”, ông kể trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ đám cưới của con gái. “Tôi đã nói với cậu ấy rằng ‘cậu là một người đàn ông lịch thiệp, hãy hứa với tôi rằng cậu sẽ không bao giờ đánh con gái tôi’ và tôi đã đồng ý”.

Ông Thomas, người sống ở Mỹ, đã không thể có mặt trong đám cưới của Meghan và Harry hôm 19/5 do phải mổ tim. Ông cũng trải qua cuộc giằng xé nội tâm do không muốn làm con gái xấu hổ sau bê bối dàn cảnh chụp ảnh bán cho cánh báo chí.

Bố của Meghan dặn Harry không bao giờ được đánh vợ - 1

Ông Thomas và con gái Meghan khi mới sinh. Ảnh: Instagram

Trong cuộc phỏng vấn trên, Thomas ước mình là người đã dẫn Meghan vào thánh đường và hé lộ rằng ông đã khóc khi nhìn thấy cảnh Thái tử Charles, bố của Harry, thay thế vị trí của ông.

“Tôi cảm thấy rất vinh hạnh. Tôi không nghĩ ra sự thay thế nào tốt hơn một người như Thái tử Charles”, ông nói. “Đó cũng có thể là một niềm vui với ông ấy vì ông ấy không có con gái”.

Thomas cũng chia sẻ chi tiết về cuộc trò chuyện đầu tiên của ông với con rể. Câu chuyện chủ yếu về chủ đề chính trị, trong đó họ bàn luận về Donald Trump và Brexit. 

“Chúng tôi đã nói chuyện một chút về việc hai đứa đã gặp nhau thế nào và chúng hạnh phúc như thế nào bên nhau”, ông kể. “Cậu ấy khá dễ nói chuyện, khá thoải mái. Tôi không căng thẳng gì”.

Cô dâu Meghan Markles bước vào lễ đường

Cô dâu Meghan bước vào lễ đường

Ông cho hay Meghan là cô gái “rất thông minh, biết phải chọn ai để gắn bó và đã có một lựa chọn tốt”. “Con gái tôi có khả năng làm mọi thứ và con bé sẽ là một món quà đối với hoàng gia”, ông nói.

Ông cũng cho hay vợ chồng con gái sẽ sớm sinh con, bởi Meghan “từ lâu đã muốn có con”.

Thomas Markle là cựu đạo diễn ánh sáng của một số chương trình truyền hình nổi tiếng ở Mỹ. Năm 2011, ông từng giành giải Emmy cho loạt phim General Hospital. Ông kết hôn với bà Doria Ragland, mẹ của Meghan, năm 1979 nhưng ly hôn vào năm 1987.