Ca sĩ OnlyC: ‘Vợ tôi là phụ nữ hiện đại, chu toàn’

– Cuộc sống gia đình anh thế nào khi vừa đón thêm đứa con thứ hai?

– Vợ tôi sinh giữa tháng 6, cả nhà rất hạnh phúc. Với tôi, được làm cha là một điều vô cùng thiêng liêng. Vợ chồng tôi đặt tên cho bé là Harry. Cu cậu trông giống hệt anh hai Teddy và như sợi dây vô hình kết nối các thành viên trong gia đình. Kinh nghiệm chăm con đầu lòng giúp ích rất nhiều cho lần thứ hai vợ sinh nở. Hồi Teddy mới sinh, chúng tôi khá khó khăn bởi vì chưa có kinh nghiệm làm bố mẹ.

Vợ chồng nhạc sĩ OnlyC vừa đón con trai thứ hai.

Vợ chồng nhạc sĩ OnlyC vừa đón con trai thứ hai.

– Anh và bà xã phân chia trách nhiệm thế nào trong nhà?

– Tôi cố gắng dành hết thời gian để bên cạnh cô ấy nhiều hơn và giúp đỡ mỗi khi cần. Nhiều khi phải đi làm xa, tôi vẫn dành thời gian để tâm sự, an ủi vợ vì phụ nữ mang bầu rất dễ stress. Những khi rảnh rỗi, tôi đưa vợ đi chơi, shopping và mua những thứ cô ấy muốn.

Về tài chính, chúng tôi san sẻ bởi trách nhiệm kiếm tiền của hai người quan trọng như nhau. Bà xã cũng là người kiểm soát tài chính gia đình nên tôi luôn yên tâm. Hai con tôi còn nhỏ nên chúng tôi thường có tranh luận, mâu thuẫn trong cách dạy con. Ví dụ vợ thương con nhưng rất nghiêm khắc còn tôi hay chiều các cháu hơn. Hoặc tôi muốn các con đi học ở môi trường gần gũi thiên nhiên, tập làm quen với các điều kiện khắc nghiệt hơn để sau này đỡ bỡ ngỡ, còn bà xã lại sợ các bé còn nhỏ dễ bị bệnh vì tiếp xúc nhiều với đất cát, ốm đau do thời tiết. Sau cùng, tôi nghe theo quan điểm của vợ bởi dù sao cô ấy cũng là người hiểu con nhất.

Tác giả Anh không đòi quà luôn nhường nhịn vợ mỗi khi gia đình căng thẳng chuyện dạy con.

Tác giả “Anh không đòi quà” luôn nhường nhịn vợ mỗi khi gia đình căng thẳng chuyện dạy con.

– Anh là mẫu người chồng thế nào?

– Tôi không phải người chồng gia trưởng. Tôi nghĩ đàn ông trong gia đình là người biết cương, nhu đúng nơi, đúng lúc thay vì ép buộc mọi người phải làm theo ý mình. Mỗi khi cần lên tiếng, tôi thường có cách lập luận để bảo vệ quan điểm, giải thích cặn kẽ cho các thành viên hiểu. Trước các ý kiến trái chiều, tôi cố gắng lắng nghe để xem xét quan điểm đó có đúng đắn hay không. Đó mới là cách thể hiện mình là trụ cột gia đình.

Những lúc vợ chồng căng thẳng, tôi thường là người bị giận. Tôi luôn chủ động đứng ra giảng hòa, xin lỗi bởi cho rằng hạnh phúc gia đình là quan trọng nhất, không phải chuyện hơn thua. Đó là sự nhường nhịn chứ không phải lép vế vì nhu nhược. Sau những lần như vậy, vợ chồng tôi cũng thông cảm và thấu hiểu nhau hơn.

Trong mắt anh, bà xã là người thế nào?

– Vợ tôi là một phụ nữ hiện đại, chu toàn. Hà có ít thời gian riêng cho bản thân, phần vì bận việc công ty, phần vì chăm lo, vun vén cho tổ ấm. Cô ấy quán xuyến nhà cửa rất tốt nên tôi có thể yên tâm tập trung cho công việc. Hà nấu ăn rất ngon. Cô ấy cũng hay tổ chức cho gia đình đi chơi xa để các thành viên gần gũi, thấu hiểu nhau hơn. Những lúc Hà bận, chúng tôi nhờ ông bà nội, ngoại chăm cháu và giúp đỡ việc nhà. Đến tối hoặc cuối tuần, hai vợ chồng sẽ bù đắp cho các con.

Con trai đầu của OnlyC được nhạc sĩ miêu tả là dễ thương nhưng bướng.

Con trai đầu của OnlyC được nhạc sĩ miêu tả là dễ thương nhưng bướng.

– Anh chị dự tính thế nào về việc hướng con theo nghệ thuật từ nhỏ?

– Chúng tôi luôn muốn các bé phát triển tự nhiên. Vợ chồng tôi để các cháu được chơi tự do, thoải mái, học hành cũng không gò ép. Tôi theo đuổi nghệ thuật nhưng không ép con mình phải đi theo con đường của bố. Tôi sẽ để chúng tự quyết định cuộc đời. Kinh nghiệm này được đúc rút từ những tháng ngày tôi vật lộn đấu tranh để bố mẹ đồng ý cho mình theo đuổi đam mê. Mỗi đêm, tôi thường nghĩ về tương lai của các bé. Điều lớn nhất vợ chồng tôi mong mỏi là chúng đều trở thành người tử tế và biết yêu thương gia đình khi trưởng thành.

– Điều anh trăn trở nhất về cuộc sống và công việc hiện tại là gì?

– Nhiều người hỏi tôi có thích một cô con gái để hiểu và giúp đỡ cha mẹ không. Tôi nghĩ là có con, được làm cha mẹ đã vô cùng tuyệt vời và hạnh phúc rồi. Sinh con gái hay con trai đều không quan trọng. Ông trời ban cho mình điều gì thì mình nhận. Về công việc, tôi mong cuộc sống của hai vợ chồng ổn định như hiện tại để kiếm được tiền chăm lo cho gia đình, không ai bị phụ thuộc.

* MV ‘Quan trọng là thần thái’ – OnlyC và Karik

MV 'Quan trọng là thần thái' - OnlyC và Karik

OnlyC tên thật là Nguyễn Phúc Thạch. Anh bước vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp khi là nhà sản xuất âm nhạc cho album Try To Up của ca sĩ Khổng Tú Quỳnh. Anh từng hợp tác với nhiều ca sĩ trẻ khác như Miu Lê, Lou Hoàng, Minh Hằng. Năm 2013, OnlyC được biết đến rộng rãi nhờ hit Anh không đòi quà. Một số ca khúc khác được yêu thích của nam nhạc sĩ gồm Tắt đèn, Đếm ngày xa em, Anh đã sai, Yêu không nghỉ phép, Giá như anh lặng im, Yêu là tha thứ, Quan trọng là thần tháiNăm 2015, anh kết hôn cùng hot girl Ngân Hà.

Đào Ngọc Thành thực hiện