Dịch vụ thử lòng bạn trai nở rộ ở Trung Quốc

Trung Quốc nổi tiếng với các dịch vụ lạ lùng trên mạng, từ cho thuê người yêu giả, cung cấp phù dâu hứng chịu những trò đùa bạo, tới đánh ghen hộ… Các doanh nghiệp liên tục tìm kiếm những cách kiếm lợi từ các đôi uyên ương và gần đây họ phát triển dịch vụ cho thuê người thử lòng bạn trai/bạn gái.

Các cô gái làm nghề thử lòng chung thủy sẽ kết bạn qua mạng với mục tiêu rồi tìm cách quyến rũ họ. Ảnh: StartupStockPhotos.

Các cô gái làm nghề thử lòng chung thủy sẽ kết bạn qua mạng với “mục tiêu” rồi tìm cách quyến rũ họ. Ảnh: StartupStockPhotos.

Chỉ cần tìm kiếm cụm từ “thử lòng chung thủy của bạn trai”, trên trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc là TaoBao, sẽ có cả tá kết quả từ hàng loạt công ty cung cấp dịch vụ này ở mọi nơi với mức phí từ 20 nhân dân tệ (khoảng gần 68.000 đồng) tới 1.314 nhân dân tệ (hơn 4,5 triệu đồng). Người thuê phải cung cấp các thông tin cá nhân về “nửa kia” như tên, nghề nghiệp, số điện thoại, tài khoản mạng xã hội, sở thích, sở trường. Sau đó, người thử sẽ kết bạn với “mục tiêu” qua các mạng xã hội như WeChat hay QQ và dùng tất cả các chiêu trò để kiểm tra xem họ có thực sự chung thủy với khách hàng của mình.

Cô sinh viên 21 tuổi Chen Mengyuan từng sử dụng dịch vụ kiểm tra tình cảm của bạn trai trước khi chính cô bước chân vào nghề này. Sử dụng lối nói chuyện thú vị và những bức hình lôi cuốn, người thử sẽ biết được liệu người yêu của khách hàng có chân thật hay không”, Chen kể.

Kết quả đôi khi khiến người dùng dịch vụ vui sướng, khi “mục tiêu” thậm chí từ chối làm bạn với người thử hoặc cưỡng lại sự cố tình quyến rũ, nhưng cũng nhiều khi, họ mắc bẫy và kết cục bị “đá” vì ý đồ phản bội.

“Một số đôi chia tay khi thử thách kết thúc vì Chen quyến rũ thành công những anh chàng dễ xuôi lòng đồng ý đến buổi hẹn hoặc chối bay việc mình đã có bạn gái. Chen gửi tất cả lịch sử đoạn chat tới khách hàng, thể hiện cho họ thấy người đàn ông có chung tình hay không”, trang Global Times viết.

Chẳng có gì ngạc nhiên khi phụ nữ có khuynh hướng dùng dịch vụ thử lòng chung thủy qua mạng nhiều hơn nam giới, nhưng các “nam nhân kế” lại có giá cao hơn vì “gài bẫy phụ nữ dường như khó hơn nam giới”.

Thông tin về dịch vụ thử lòng xuất hiện trên báo chí đã gây ra các phản ứng khác nhau với người đọc nhưng chính Chen tin rằng cô đang làm một việc tốt khi phát giác những người đàn ông thiếu chung thủy.

Vương Linh