Gội đầu không cần nước bằng dầu gội khô

Theo nhà sản xuất, các chất có trong dầu gội khô có khả năng làm sạch, hấp thụ dầu trên da đầu và nuôi dưỡng các loại tóc. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng vì dầu gội khô không phải là để thay thế việc gội đầu với nước. Sản phẩm chỉ kéo dài thời gian giữa những lần gội hoặc dùng trong các trường hợp cần thiết. Chúng thường có hai dạng: dạng bột và dạng dung dịch (xịt hoặc phun).

Bạn nên xịt bao phủ hết phần chân tóc để thấm đầy đủ các chất trong dầu gội. Ảnh: Cẩm Anh

Bạn nên xịt bao phủ hết phần chân tóc để thấm đầy đủ các chất trong dầu gội. Ảnh: Cẩm Anh

Cách dùng dầu gội khô

Trước khi sử dụng, cần lắc dung dịch thật đều. Khi gội, bạn nên xịt dầu gội khô bao phủ hết phần chân tóc phía gương mặt. Đây là bước để tóc thấm đầy đủ các chất trong dầu gội. 

Bạm có thể chia tóc thành các lớp khác nhau rồi xịt quanh các lớp tóc và massage nhẹ nhàng trong một phút để dầu thấm vào chân tóc. Lượng dầu xịt không nên quá nhiều vì sẽ khiến tóc mất đi độ bóng tự nhiên.

Sau khi đã trải qua các bước trên, hất tóc sang một bên rồi chải kỹ cho đến khi loại bỏ hoàn toàn các hạt mịn bám trên tóc.

Lưu ý

Theo nhà sản xuất, người dùng không nên sử dụng dầu gội khi tóc đang ướt vì sẽ không có hiệu quả rõ rệt. Tóc nên được sấy hoặc lau khô trước khi bôi dầu. Tránh để bình xịt gần da đầu, khoảng cách tối thiểu là 10 cm và chỉ nên xịt vào phần chân tóc, không nên xịt vào phần ngọn tóc. 

Bạn nên lựa chọn loại dầu gội có màu tương đồng với màu tóc nhằm tránh để lại những vệt trắng mất thẩm mỹ trên mái tóc. Dầu gội dùng trước khi tập thể dục hoặc thời tiết nóng bức sẽ làm giảm tình trạng tóc bị bết dầu. Để giữ được độ bồng bềnh lâu hơn của tóc, bạn không nên đội nón hoặc chạm vào tóc quá nhiều. 

Dầu gội khô chỉ giúp hấp thụ lượng dầu thừa trên tóc, không thể làm sạch hoàn toàn những bụi bẩn trên tóc và da đầu. Người có da đầu không tiết dầu nhiều hoặc da đầu khô thì không nên sử dụng thường xuyên vì có thể gây tổn hại cho mái tóc.

Ngoài ra, sau khi gội đầu bằng dầu gội thông thường, bạn có thể lau khô và gội tiếp với dầu gội khô để tạo kiểu cho tóc. Cách này giúp mái tóc giữ được độ phồng trong thời gian khá lâu mà không cần dùng các loại keo vuốt tóc.

Dầu gội khô có giá 60.000 đến 1,5 triệu đồng một chai tùy thương hiệu và xuất xứ. 

Cẩm Anh