Hà Nội hạ điểm trúng tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tối 2/7 công bố hạ điểm chuẩn vào lớp 6 chương trình thí điểm đào tạo song bằng năm học 2018-2019 của 7 trường. Mức hạ từ 1,2 đến 2,2 điểm.

Cụ thể, trường THCS Ngô Sĩ Liên – Hoàn Kiếm có mức hạ sâu nhất, còn 9 điểm, giảm 2,2 so với mức công bố ngày 27/6. THCS Cầu Giấy hạ ít nhất, chỉ 1,2 điểm.

Các trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Thanh Xuân, Trưng Vương và Chu Văn An – Tây Hồ hạ từ 1,2 đến 2 điểm.

Hà Nội hạ điểm trúng tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng

Năm học 2018-2019, Hà Nội cho phép kiểm tra đánh giá năng lực, kết hợp xét tuyển học sinh với những trường THCS theo đề án thí điểm đào tạo chương trình song bằng THCS Việt Nam và chứng chỉ IGCSE Cambridge.

Học sinh muốn vào lớp 6 các trường này phải làm hai bài kiểm tra đánh giá năng lực. Bài tiếng Anh gồm hai phần là viết (45 phút) và nghe (30 phút). Bài Toán bằng tiếng Anh làm trong 60 phút. Đề bài ra theo chuẩn IGCSE – kỳ thi cấp chứng chỉ trung học quốc tế được công nhận trên toàn cầu.

Những năm trước, do phải tuân theo tiêu chí xét tuyển, 7 trường được đào tạo thí điểm chương trình song bằng phải đề ra một loạt tiêu chí phụ để ưu tiên chọn học sinh. Điều này dẫn đến tình trạng chạy giải thưởng các cuộc thi để được ưu tiên xét vào lớp 6.