Hai cậu bé bị trao nhầm được trả về cho bố mẹ đẻ

Sáng ngày 19/7, hai gia đình anh Phùng Giang Sơn và chị Vũ Thị Hương (ở Ba Vì, Hà Nội) đã có mặt tại Bệnh viện Đa Khoa Ba Vì để thực hiện thủ tục trao nhận con dưới sự chứng kiến của đại diện bệnh viện, Sở Y tế.

Mỗi gia đình được bệnh viện hỗ trợ 150 triệu đồng, và các chi phí đi lại, làm xét nghiệm ADN. Các bé cũng sẽ sớm được thực hiện thủ tục pháp lý để đổi tên, khai sinh, thay đổi hộ khẩu…

Suốt buổi lễ, chị Hương không cầm được nước mắt. “Tôi mong muốn được tiếp tục gặp cháu – bạn Minh tôi đã nuôi. Tôi muốn được gia đình anh Sơn cho tôi được chăm nom bạn ấy, được quan tâm bạn ấy như lúc ban đầu”, chị nghẹn ngào nói.

Sau buổi lễ, bé Hải sẽ về với mẹ ruột là chị Hương, và ngược lại, bé Minh sẽ về với gia đình anh Sơn. Tuy vậy, ra đến xe Minh không chịu theo bố mẹ đẻ, buộc chị Hương phải đi theo.

Trước đó, hai gia đình từng có ý định để anh Sơn nuôi luôn cả hai bé. Tuy nhiên, chị Hương nói mọi việc vẫn phụ thuộc vào tâm ý của con. Từ đầu sự việc đến giờ, bé Minh vẫn luôn muốn sống với mẹ Hương.

Chị Hương xúc động trong suốt buổi lễ. Ảnh: Ngọc Phong.

Chị Hương xúc động trong suốt buổi lễ trao trả con. Ảnh: Ngọc Phong.

“Bé Hải tôi nghĩ là dễ, nhưng Minh thì phản ứng quyết liệt lắm. Đêm qua Hương nói với tôi rằng nó sợ ngay lập tức Minh không thể quen được”, anh Quyết, anh trai chị Hương, cho biết.

Theo anh, “trong một hai tháng tới, khả năng lớn Hương vẫn làm trong nội thành, chưa thể về Ba Vì cùng con. Việc trao trả các bé có lẽ chỉ là hình thức, chứ thực tế khó thực hiện, cần phải có thời gian để các bé làm quen từ từ”.

Phan Dương