Hành trình bắt kẻ cưỡng bức phải đền tội của nữ du khách

Vasilisa Komarova, 37 tuổi là người Anh gốc Nga. Cô có sở thích du lịch một mình, trên chiếc môtô phân khối lớn. Tháng 6/2017, sau khi vượt qua quãng đường gần 10.000 km bằng xe máy từ Patagonia và Argentina, Vasilisa sang Bolivia.

Năm 20 tuổi, Vasilisa một mình chuyển từ Moskva sang London sinh sống. Trước khi gặp phải tai nạn vào tháng 6/2017, cô từng đi xe máy một mình du lịch từ Chile sang Alaska, Mỹ. Ảnh: Mirror.

Năm 20 tuổi, Vasilisa một mình chuyển từ Moskva sang London sinh sống. Trước khi gặp phải tai nạn vào tháng 6/2017, cô từng đi xe máy một mình du lịch từ Chile sang Alaska, Mỹ. Ảnh: Mirror.

Ban đầu, cô ở nhà của một gia đình địa phương tại Santa Rosa. Sau đó, nữ du khách tiến tới khu vực đầm phá ở vùng Rurrenabaque xa xôi để cắm trại. Khi Vasilisa rời lều để chụp ảnh đầm phá, một số ngư dân địa phương say xỉn đã gọi cô đi câu cá cùng, nhưng cô từ chối và trở về lều.

Một tiếng sau, khi đang ngủ, cô nghe thấy âm thanh của những gã đàn ông quanh lều của mình. Bọn họ đã nói những lời khiếm nhã, dùng dao khống chế và tấn công tình dục cô.

Sau đó, ba gã đàn ông để Vasilisa bên đường, mặc kệ sống chết. Trở về từ cửa tử, nữ du khách trẻ đã quyết định ở lại đất nước Nam Mỹ này, thay vì trở về Anh. Cô muốn những kẻ gây tổn thương cho mình phải trả giá.

Sau một năm kiên trì kiện, cuối cùng Vasilisa cũng đưa được thủ phạm ra tòa vào tháng 5 vừa qua. Vasilisa cũng từ chối việc giấu tên tuổi thật khi lên báo. Nói với Mirror, cô gái trẻ cho biết những kẻ tấn công kia đã khiến cô hiểu cảm giác không biết rằng liệu có cơ hội nhìn thấy mặt trời mọc vào ngày mai. Vì vậy, cô muốn chúng phải bị trừng trị thích đáng. 

Vasilisa từng được nhiều người khuyên nên rời khỏi Bolivia vì không ai nghĩ rằng có thể thắng kiện. Nhưng cô từ chối. Vasilisa muốn tiếp tục chiến đấu, vì cô muốn ngăn chặn sự việc tồi tệ đó lại tiếp tục xảy ra với người khác.

Tại tòa, những kẻ từng cưỡng bức cô thậm chí đã cười cợt nữ du khách. Vasilisa cho biết, chúng cười cợt nhưng không dám nhìn thẳng vào mắt cô. Ngược lại, cô có thể làm được điều này: nhìn thẳng vào mặt những kẻ làm hại mình và tố cáo chúng trước tòa. Cuối cùng, ba gã đàn ông từ độ tuổi 24 đến 30 đã phải đền tội. Tổng số năm tù mà ba tên kia bị tòa tuyên án là 42 năm, Mirror đưa tin ngày 16/6.