Hậu vệ tuyển Anh tạo nhiều cơ hội nhất lượt đầu World Cup

Thành tích của Trippier cao hơn cả những chân chuyền hàng đầu thế giới như Mesut Ozil, Lionel Messi hay Neymar. Hậu vệ của Tottenham giữ vai trò chạy cánh phải trên tuyển, thường xuyên dâng cao để tạt bóng. Anh cũng thực hiện những tình huống cố định cho “Tam Sư”.

Trippier tạo nhiều cơ hội nhất sau lượt đầu vòng bảng World Cup. Ảnh: AP.

Trippier tạo nhiều cơ hội nhất sau lượt đầu vòng bảng World Cup. Ảnh: AP.

Kể từ World Cup 1966, chỉ có một tuyển thủ Anh tạo ra nhiều cơ hội hơn Trippier trong một trận tại World Cup. Đó là David Beckham, với bảy cơ hội ở trận gặp Trinidad & Tobago năm 2006. Beckham cũng là thần tượng mà Trippier luôn hướng tới.

“Trippier rất giỏi ở kỹ năng chuyền và sút phạt. Những cú tạt bóng của anh ấy cũng ấn tượng”, HLV tuyển Anh – Gareth Southgate – nói.

Hai bàn thắng của Harry Kane trong trận gặp Tunisia đều xuất phát từ cú đá phạt góc của Trippier. Hậu vệ 27 tuổi đứng trên nhóm cầu thủ có năm đường chuyền tạo cơ hội trong lượt trận thứ nhất vòng bảng. Đó là Aleksandr Golovin (Nga), Maxi Meza (Argentina), Joshua Kimmich và Thomas Muller (Đức).

Lý giải về biệt tài đá phạt, Trippier từng nói với tờ Times: “Tôi đã học từ Beckham và Andrea Pirlo về cách tạt bóng. Tôi từng tập nhiều cùng HLV cũ của tôi – Steve Eyre. Tôi vẫn dành hàng giờ để tập tạt bóng mỗi ngày. Tôi cũng biết vị trí của Harry Kane trong vòng cấm, vì thế tôi có thể dễ dàng đưa bóng đến chỗ cậu ta”.

Xuân Bình