Khách Trung Quốc bị bắt quả tang trộm tiền công đức

Vụ trộm xảy ra cuối tháng 6 trong một nhà thờ Công giáo ở trung tâm thành phố. Đại diện cảnh sát Macau cho biết nghi phạm là một người đàn ông khoảng 20 tuổi tên Meng, đến từ Trung Quốc Đại lục, Macau News đưa tin ngày 2/7.

Hiện trường nơi xảy ra vụ trộm. Ảnh: Macau News.

Hiện trường nơi xảy ra vụ trộm. Ảnh: Macau News.

Theo đó, chiều 28/6, nhân viên bảo vệ tại nhà thờ phát hiện ba người đàn ông đáng nghi. Meng, một trong ba người, tiếp cận thùng đựng tiền với một mẩu kim loại trong tay. Hai người còn lại đứng bên cạnh canh gác. Nhân viên bảo vệ nhanh chóng bắt giữ Meng, còn hai người kia chạy trốn khỏi hiện trường.

Cảnh sát phát hiện dải kim loại Meng dùng được gắn băng dính hai mặt. Trên băng dính là hai tờ giấy bạc trị giá 10 pataca (hơn 1 USD) và một tờ tiền 20 pataca. Trong thùng lúc đó có tất cả 1.400 pataca tiền mặt (hơn 173 USD).

Meng phải đối mặt với tội trộm cắp. Hiện anh được chuyển tới văn phòng Truy tố Công cộng để điều tra thêm.

Đây không phải lần đầu tiên khách Trung Quốc Đại lục có hành vi trộm cắp. Tháng 6, cảnh sát Hong Kong bắt được hai kẻ tình nghi ở quận Central sau khi nhận trình báo mất trộm từ một khách sạn cùng khu vực. Sau khi điều tra, cảnh sát nghi ngờ một trong hai người có liên quan tới 6 vụ trộm xảy ra ở hành lang khách sạn Hong Kong trong 3 tháng qua.