Messi: ‘Argentina không xứng đáng đi tiếp’

“Với những gì đã thể hiện, đúng là Argentina không xứng giành vé đi tiếp. Thế nên thật tuyệt diệu khi chúng tôi vào vòng 1/8”, Messi chia sẻ sau khi đánh bại Nigeria.

Messi ăn mừng bàn thắng mở tỷ số trong trận đấu với Argentina.

Messi ăn mừng bàn thắng mở tỷ số trong trận đấu với Argentina.

Argentia khởi đầu World Cup 2018 bằng trận hòa 1-1 với Iceland. Đội sau đó rơi xuống cuối bảng khi thua Croatia 0-3. Tuy nhiên, Messi và các đồng đội vẫn lọt vào vòng 1/8 nhờ đánh bại Nigeria 2-1 ở trận cuối cùng vòng bảng, còn Iceland thua đội bóng đã chắc chắn đi tiếp Croatia trong trận đấu cùng giờ.

“Chúng tôi biết mình sẽ thắng, nhưng không ngờ lại khó khăn đến vậy. Khi Nigeria gỡ hòa 1-1, tình thế trở nên vô cùng phức tạp. Chúng tôi lao lên tìm kiếm bàn thắng trong khi thời gian cứ trôi dần. Toàn đội thực sự bối rối”, Messi nói thêm.

Messi khống chế tinh tế và dứt điểm hạ gục thủ thành Uzoho, mở tỷ số cho Argentina từ phút 14. Nếu kết quả này giữ nguyên, đại diện Nam Mỹ sẽ vào vòng 1/8, bởi trong trận đấu cùng giờ Iceland không thắng Croatia. Nhưng tới phút 50, Mascherano ôm người trong vòng cấm, dẫn tới việc Argentina bị phạt đền. Moses gỡ hòa 1-1, giúp Nigeria vươn lên dẫn trong cuộc đua giành vé đi tiếp.

Kịch tính được đẩy lên cao trào khi phút 75 Marcos Rojo để bóng chạm tay trong vòng cấm. Nếu bị thổi 11m, dính bàn thua, cánh cửa đi tiếp coi như đóng sập trước mắt Argentina. Nhưng sau khi dùng công nghệ VAR xem lại, trọng tài không cho Nigeria được hưởng phạt đền. Phút 86, chính Rojo dứt điểm một chạm thành bàn giúp Argentina thắng chung cuộc 2-1, lách qua khe cửa hẹp.

Argentina trải qua hành trình từ địa ngục tới thiên đàng trong cuộc đua giành vé vào vòng 1/8.

Argentina trải qua hành trình từ địa ngục tới thiên đàng trong cuộc đua giành vé vào vòng 1/8.

“Chúng tôi xin cảm ơn người hâm mộ đã tới lấp đầy sân cổ vũ cho đội. Chúng tôi cũng cảm ơn những người Argentina ở quê nhà, họ đã phải chịu đựng rất nhiều thời gian qua. Họ trách cứ chúng tôi nhưng không để bụng, luôn tin tưởng và cổ vũ hết mình, cho thấy đội tuyển quốc gia là trên hết”, Messi nói lời tri ân.

Thủ quân của Argentina cho biết thêm thời gian qua anh và các đồng đội đã phải chịu áp lực rất lớn. Chiến thắng trước Nigeria cùng tấm vé vào vòng 1/8 như một sự giải thoát. Ở vòng đấu tới, Argentina sẽ đụng độ Pháp ngày 30/6.

“Chúng tôi theo dõi mọi trận đấu của Pháp. Đó là đối thủ mạnh với nhiều cầu thủ có kỹ năng cá nhân điêu luyện. Cầu thủ của họ cũng rất nhanh, có thể tạo ra khác biệt trong tích tắc. Nhưng chúng tôi cũng biết mình sẽ phải làm gì khi đối đầu đối thủ này. Không nghi ngờ gì cả, đó sẽ là một trận đấu vô cùng khó khăn”, Messi chia sẻ về trận đấu trước mắt của anh và các đồng đội.

Lâm Thỏa