Người Nga mừng phát khóc khi đội nhà vào tứ kết

“Tôi đang khóc, cảm ơn Sbornaya”, người dùng @Rifatka10 chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, gọi đội tuyển nước nhà bằng tên thân mật.

CĐV Nga tại một fanzone ở Vladimir, Moskva, xúc động hét vang đến lạc giọng khi đội nhà chiến thắng. Ảnh: Nhật Minh. 

CĐV Nga tại một fanzone ở Vladimir, Moskva, xúc động hét vang đến lạc giọng khi đội nhà chiến thắng. Ảnh: Nhật Minh

Nhiều CĐV Nga khác thì gọi Igor Akinfeev là “Chúa”, hay “Chúa của bóng đá”, sau khi thủ môn này cản phá thành công hai quả đá 11m của tuyển Tây Ban Nha trong loạt luân lưu.

Chiến thắng trước Tây Ban Nha được người dân Nga coi như thắng lợi lịch sử, bởi đây là lần đầu tiên bóng đá nước này vào tới tứ kết World Cup từ khi trở thành một quốc gia độc lập. Và ngay sau khi tan trận, họ đã mở hội mừng.

Đám đông phấn khích hô vang Russia, Igor, Igor Akinfeev sau thắng lợi của đội nhà trong loạt đá luân lưu. Ảnh: PA. 

Đám đông tại fanzone bên ngoài sân Luzhnini phấn khích hô vang “Russia”, “Igor, Igor Akinfeev” sau thắng lợi của đội nhà trong loạt đá luân lưu. Ảnh: PA

Khu fanzone có sức chứa 40.000 người ở Vorobyovy Gory, ngay gần sân Luzhniki, chìm đắm trong không khí hội hè. DJ chơi các bản nhạc có tiết tấu vui, mạnh mẽ, dồn dập, gây phấn khích người tham gia. Trên các đường phố tại Moskva, người dân Nga cũng đổ ra, phất cờ, ôm chầm lấy nhau, mở tiệc và nhảy múa.

Tài khoản Twitter của đội tuyển Nga trở thành địa chỉ được nhiều người hâm mộ nước nhà tìm đến. Đoạn video ngắn ghi lại cảnh các cầu thủ Nga nhảy nhót, hát hò mừng chiến thắng nhanh nhận gần 6.500 lượt thích, và gần 2.700 lượt chia sẻ lại (retweet) chỉ sau hơn một tiếng đồng hồ được chia sẻ. 

Tuyển Nga mừng chiến thắng trong phòng thay đồ

Thắng lợi của thầy trò HLV Cherchesov cũng lan toả đến những ngôi sao Nga ở các môn thể thao khác. “Làm tốt lắm, các chàng trai”, Maria Sharapova chia sẻ  trên Twitter, kèm theo đoạn video quay màn hình tivi nhà ngôi sao quần vợt này đang chiếu cảnh tuyển Nga mừng chiến thắng. 

Những đồng nghiệp của Masha như Daria Kasatkina hay Daniil Medvedev cũng dành những lời chúc mừng cho tuyển bóng đá nước nhà trên mạng xã hội.

Tây Ban Nha 1-1 Nga (pen 3-4)

Nhân Đạt