Người vợ chọn cách tát chồng để ngăn xuất tinh sớm

Giải pháp này vẫn không giúp vợ chồng kéo dài cuộc yêu được, cả hai đưa nhau đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội nhờ bác sĩ tư vấn.

Người vợ giãy bày, vợ chồng kết hôn được 4 năm, đã có một con gái. Cuộc sống không chịu áp lực nào, song đời sống vợ chồng chẳng mấy hòa hợp. Người chồng mắc chứng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương. Nhiều lúc vợ chồng gần gũi chưa được một phút anh đã xuất tinh rồi. Cả hai đã cố gắng rất nhiều nhưng chẳng cải thiện được tình hình.

Chị Hà cho biết cả hai đã tìm nhiều giải pháp để giúp chồng kéo dài cuộc yêu hơn. Về sau, mỗi lần lâm trận, thấy anh có dấu hiệu sắp kết thúc cuộc yêu, vợ lại giơ tay tát chồng một cái. Lý giải về cái tát đó, người vợ cho rằng không phải là bạo hành hay không hài lòng, mà cả hai xem đây như một giải pháp để kìm hãm thời gian xuất tinh của chồng.

Bác sĩ Đinh Hữu Việt, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội khuyên người vợ không nên chọn giải pháp tát chồng như vậy. Bác sĩ khuyên, có nhiều kỹ thuật đơn giản để giúp chồng biết dừng, nghỉ đúng lúc trong khi ân ái chứ không phải đánh một cái tát sẽ điều chỉnh được tình trạng chồng xuất tinh. “Trong cuộc yêu, cả hai có thể tự đoán được thời lượng sắp về đích. Khi ấy người vợ có thể làm một số động tác dễ thương như bẹo má, thay đổi tư thế… nhằm mục đích cắt đi phản xạ xuất tinh để có thể tiếp tục cuộc yêu lâu hơn”.

Chuyên gia nam khoa cũng cho biết, các yếu tố để xác định một người đàn ông bị xuất tinh sớm là thời gian từ lúc giao hợp đến khi xuất tinh chỉ dưới một phút, không thể kiềm chế sự xuất tinh. Tình trạng này kéo dài thường gây nên tình trạng tiêu cực cho người bệnh như chán nản, bực bội, tránh quan hệ tình dục.

Xuất tinh sớm được chia làm hai loại gồm nguyên phát và thứ phát. Nguyên phát từ giai đoạn đầu đã có tình trạng này. Thứ phát là trước đây không bị xuất tinh sớm, sau có sự thay đổi. Bình thường nam giới khi không được phổ cập kiến thức, trong lần đầu tiên quan hệ tình dục có thể xuất tinh sớm do hồi hộp, căng thẳng. Lần ân ái sau tình hình cải thiện sẽ khá hơn nhiều.

Giải thích nguyên nhân, bác sĩ Việt cho rằng do tăng nhạy cảm dương vật nên nam giới nhanh đạt tới ngưỡng xuất tinh. Tình trạng này cũng xảy ra ở đàn ông có ngưỡng xuất tinh thấp hơn bình thường. 

Điều trị xuất tinh sớm gồm liệu pháp tâm lý điều chỉnh hành vi và điều trị bằng thuốc. Khoa học đã chứng minh phẫu thuật để chữa xuất tinh sớm không hiệu quả (thường cắt dây thần kinh, cắt bao quy đầu…).

Liệu pháp tâm lý hành vi bao gồm những nghiệm pháp giúp nam giới phân tán tư tưởng và giảm cảm giác hưng phấn quá mức. Biện pháp dùng thuốc điều trị nhằm thỏa mãn thời gian xuất tinh thường mang lại hiệu quả khả quan. Phối hợp hai phương pháp này, người bệnh dần hình thành thói quen, đạt được mục tiêu kéo dài thời gian xuất tinh lâu hơn.

Thu Hiền