Nhà hàng Malaysia nuôi cá mập gây phẫn nộ

Cá mập nuôi trong bể cá tại một nhà hàng Malaysia. Ảnh: The eight-second video posted on Facebook by a diver who went to the restaurant outside the capital Kuala Lumpur showed the animal swimming back and forth in the fish tank. (Screengrab: Facebook/Renaza Resort Indonesia)

Cá mập nuôi trong bể cá tại một nhà hàng Malaysia. Ảnh: Facebook/Renaza Resort Indonesia. 

Đoạn video dài 8 giây được một người thợ lặn đi ăn ở nhà hàng tại ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur đăng lên mạng xã hội Facebook, cho thấy cá mập bơi qua lại trong bể cá được mô tả là “dài chỉ khoảng 1,8 m, rộng 0,9 m và cao 0,9 m”. 

Video thu hút 17.000 lượt xem, 283 lượt chia sẻ tính đến hôm nay. Nhiều người bình luận tỏ ra phẫn nộ trước điều kiện sống của cá mập. “Hãy thả con vật đáng thương, điều này thật là kỳ quặc và man rợ”, AFP dẫn lời Nicky Cooper bình luận. 

“Làm sao mọi người có thể vào đây và ăn, uống được?”, Luis ON viết. 

Cá mập vây đen có thể được tìm thấy ở vùng biển nhiệt đới ấm dọc các bờ biển khắp thế giới, từ Đại Tây Dương tới Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Chúng có thể phát triển dài tới 2,5 m và nặng tới 100 kg. 

Là mục tiêu của hoạt động đánh bắt thương mại, cá mập vây được được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) xếp vào loại gần như bị đe doạ.