Peru chia tay World Cup bằng trận thắng Australia

Bàn thắng: Carrillo 18’, Guerrero 50’

Australia vẫn còn cơ hội đi tiếp khi bước vào trận đấu cuối cùng. Đội bóng của HLV Van Marwijck cần đánh bại Peru và chờ đợi Pháp đánh bại Đan Mạch. Nhưng cả hai điều kiện này đều không xảy ra. 

Australia 0-2 Peru

Peru không còn cơ hội đi tiếp, nhưng điều đó giúp họ có tinh thần thoải mái. Andre Carrillo mở tỷ số từ sớm với cú vô lê, ghi bàn thắng đầu tiên cho Peru ở World Cup 2018. Bước sang hiệp hai, chân sút được kỳ vọng rất nhiều ở giải này là Guerrero có pha móc bóng trong thế quay lưng ấn định tỷ số 2-0. 

Australia từng cho thấy hàng thủ vững chắc và tinh thần chiến đấu không khoan nhượng khi gặp Pháp và Đan Mạch. Nhưng trong trận đấu cần thể hiện nhất những yếu tố này, họ lại không có được sức mạnh như kỳ vọng. Hàng thủ của Australia chơi lỏng lẻo trước sức tấn công mạnh mẽ của Peru, không theo nổi tốc độ bộ ba Edison Flores, Christian Cueva và Andre Carrillo. 

Chiến thắng là món quà ý nghĩa mà Guerrero và Peru dành tặng các CĐV nhà trước khi rời World Cup. Ảnh: RT. 

Chiến thắng là món quà ý nghĩa mà Guerrero và Peru dành tặng các CĐV nhà trước khi rời World Cup. Ảnh: RT

Thất bại này chấm dứt mọi hy vọng của Australia mà không cần biết tới kết quả trận đấu còn lại. Pháp hoà Đan Mạch với tỷ số 0-0 và dắt tay nhau đi vào vòng sau. Trong khi đó, Australia phải ra về với vị trí bét bảng. 

Australia có thế trận vượt trội, nhưng mấu chốt của họ là không biết tận dụng cơ hội. Điều đó khiến thất bại này càng thêm khó nuốt bởi Peru đã trừng phạt họ từ những cơ hội nhỏ nhất. 

Bảo Lam