VIB hỗ trợ gần 100 trẻ phẫu thuật hàm ếch

Gần 100 trẻ em nghèo dị tật bẩm sinh khe hở môi – hàm ếch tại khu vực phía Bắc sẽ được phẫu thuật miễn phí theo chương trình “Phẫu thuật nụ cười” do Ngân hàng Quốc tế (VIB) phối hợp với tổ chức Operation Smile thực hiện.

Theo đó, các gia đình khó khăn có con em bị dị tật bẩm sinh khe hở môi – hàm ếch có thể đưa trẻ đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cuba  (số 37 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tại đây các chuyên gia, bác sĩ của Operation Smile và Khoa Phẫu thuật tạo hình hàm mặt sẽ khám sàng lọc vào ngày 18/6 và phẫu thuật từ 19-22/6.

Bệnh nhân sẽ được phẫu thuật miễn phí và hỗ trợ một phần chi phí đi lại, ăn ở trong thời gian lưu viện. Công tác theo dõi hậu phẫu cũng thực hiện miễn phí vào các thời điểm từ một tuần, 6 tháng và một năm sau khi phẫu thuật. Các cán bộ, nhân viên của VIB còn tặng quà và tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ, huấn luyện trước và sau phẫu thuật cho trẻ và gia đình.

VIB tiếp tục đồng hành cùng Operation Smile thay đổi cuộc đời của các trẻ em dị tật.

VIB tiếp tục đồng hành cùng Operation Smile thay đổi cuộc đời của các trẻ em dị tật.

Nhiều năm qua, VIB đồng hành cùng tổ chức Operation Smile nhằm mang lại nụ cười cho trẻ bị dị tật bẩm sinh khe hở môi – hàm ếch có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những hoạt động của nhà băng hướng đến cộng đồng với mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội nói chung và cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người có hoản cảnh khó khăn nói riêng.

Trước đó, vào năm 2017, VIB phối hợp cùng Operation Smile tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật cho gần 200 trẻ em hở môi – hở hàm ếch, đào tạo ngữ âm cho gần 400 gia đình bệnh nhân trên khắp cả nước.

“Ngoài việc cung cấp tài chính, đội ngũ tình nguyện viên VIB còn tích cực tham gia hỗ trợ trong các đợt phẫu thuật tại Hà Nội và TP HCM, trở thành nguồn động viên và cổ vũ tinh thần cho gia đình các bệnh nhân được phẫu thuật”, đại diện ngân hàng chia sẻ.

Các tình nguyện viên VIB lấy thông tin trẻ từ phụ huynh

Các tình nguyện viên VIB hỗ trợ gia đình bệnh nhân đăng ký khám. 

Kể từ khi có mặt tại Việt Nam vào năm 1989, tổ chức Operation Smile đã tư vấn y tế cho hơn 40.000 trẻ em trên khắp các tỉnh thành và tiến hành phẫu thuật cho hơn 27.000 trẻ.

Theo ước tính, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng hơn 3.000 trẻ sinh ra mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng. Số bệnh nhân chưa được phẫu thuật ước tính lên tới 10.000 trẻ. Trong khi đó, một ca phẫu thuật chữa dị tật chỉ mất 45 phút nhưng có thể giúp thay đổi cuộc đời của bệnh nhân.

Bảo An