Chàng trai Đà Lạt sơn nhà bảy sắc cầu vồng nổi nhất vùng

Không cần đánh số, ngôi nhà do anh Sơn thuê vẫn có thể tìm thấy dễ dàng nhờ màu sắc nổi bật giữa ruộng vườn. 

Không cần đánh số, ngôi nhà do anh Sơn thuê vẫn có thể tìm thấy dễ dàng nhờ màu sắc nổi bật giữa ruộng vườn. 

Sau thời gian học tập và làm việc ở Sài Gòn, anh Đặng Văn Sơn đã quyết định trở về quê nhà Đà Lạt để sinh sống. Chàng trai 24 tuổi cho biết, anh thấy mình không phù hợp với cuộc sống ồn ào, náo nhiệt ở thành phố. Hiện tại, anh mới thuê một ngôi nhà ở vùng Thái Phiên (Đà Lạt) để làm nhà nghỉ. Sau khi việc xây sửa hoàn tất, anh Sơn dự định sẽ bắt đầu công việc riêng.

Ngôi nhà 70 m2 nằm trên một vùng đồi rộng, bao quanh là những vườn dâu tây của hàng xóm. Nhà cách đường lớn vài trăm mét. Khi tiến hành cải tạo, anh Sơn muốn nơi này phải có một sự đặc biệt riêng, nổi bật giữa không gian thiên nhiên bao la.

Ngôi nhà nhỏ nhìn ra vườn dâu rộng mênh mông. 

Ngôi nhà nhỏ nhìn ra vườn dâu rộng mênh mông. 

Bởi vậy, chàng trai trẻ quyết định sơn toàn bộ các mảng tường xung quanh theo tông màu cầu vồng. Các dải màu sọc chuyển từ tông nóng sang trung tính và tông lạnh. Anh Sơn dùng tới 11 màu khác nhau.

Mới đây, anh Sơn chia sẻ hình ảnh ngôi nhà trên mạng và được 14.000 lượt thích. Ngay khi nhà mới sơn được một nửa, hàng xóm và người qua đường cũng đã tới xem vì thấy lạ mắt.

“Lúc đầu, tôi chỉ tính sơn một màu thôi nhưng tôi lại muốn nhà dễ nhận ra. Tôi nghĩ, ngôi nhà sẽ là mốc cho những người muốn đi tìm nhà bên cạnh”, anh Sơn giải thích.

Chàng trai Đà Lạt sơn nhà bảy sắc cầu vồng nổi nhất vùng - 2

Anh Sơn đang hoàn thiện nốt nội thất trong nhà.

Việc sơn sửa cũng tốn khá nhiều công sức của anh Sơn. Khi nghe giải thích về ý tưởng của anh, đội thợ đầu tiên đã từ chối ngay lập tức. Mãi sau đó, anh mới tìm được một nhóm thi công khác hỗ trợ mình. Bản thân anh Sơn tự đi mua 11 thùng sơn 5 kg, loại chất lượng nhất để cải tạo nhà.

Bên trong ngôi nhà 70 m2 có phòng khách, bếp, 3 phòng ngủ, khu vệ sinh với tông màu nền nã hơn.

An Yên
Ảnh: Đặng Sơn

Chia sẻ nhà và vườn của bạn tại đây.[1]

References

  1. ^ tại đây. (giadinh.vnexpress.net)