Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10

Chiều 22/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 cho các học sinh trên địa bàn thành phố. Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục Phạm Quốc Toản cho biết, các phụ huynh, học sinh có thể dùng số báo danh hoặc mã học sinh để tra cứu điểm thi khi truy cập vào cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục Hà Nội với tên miền  hoặc sổ liên lạc điện tử học sinh: www.solienlacdientu.hanoi.gov.vn. 

Một số phụ huynh cho biết, đã xem được điểm thi của con từ khoảng 18h30 chiều 22/6. Như vậy, Hà Nội đã công bố điểm thi vào lớp 10 sớm hơn lịch dự kiến là ngày 23/6. 

Học sinh đã có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10 của Hà Nội. Ảnh: Quỳnh Trang.

Học sinh đã có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10 của Hà Nội. Ảnh: Quỳnh Trang.

Ngày 7/6, hơn 94.000 học sinh đã làm bài thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội. Theo đánh giá của nhiều thí sinh và giáo viên, đề môn Ngữ văn khá “dễ thở” nhưng môn Toán khó đạt điểm cao. 

Trong khi lượng thí sinh lứa “dê vàng” tăng đột biến, hơn 18.700 so với năm trước, chỉ tiêu vào lớp 10 trường công lập của Hà Nội chỉ tăng 2%. Gần 32.000 em sẽ không có cơ hội vào cơ sở giáo dục công lập, phải sang học tại trường tư thục đắt đỏ, hoặc các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường nghề.

Tỷ lệ chọi vào nhiều trường THPT công lập của thành phố cao không kém đại học tốp đầu Việt Nam. Dẫn đầu là THPT Nhân Chính với một chọi 3 thí sinh. THPT Chu Văn An, THPT Cầu Giấy và THPT Trương Định đứng thứ nhì về tỷ lệ chọi, với một đấu 2,7.

Tỷ lệ chọi của các trường THPT có tiếng khác của Hà Nội như THPT Yên Hòa là 1:2,5; THPT Kim Liên là 1:2,25; THPT Việt Đức là 1:1,8.

Dự kiến trong một vài ngày tới, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường.