Thanh Hóa hạ Bình Dương nhờ ngoại binh tỏa sáng

Thanh Hóa thắng trận thứ ba liên tiếp tại V-League để vươn lên top đầu.

Thanh Hóa thắng trận thứ ba liên tiếp tại V-League để vươn lên top đầu.

Đối đầu Bình Dương, HLV Đức Thắng quyết định cất Ofere trên ghế dự bị. Omar được đẩy lên đá trung phong cắm, thay vì phải lùi xuống tổ chức như các trận đấu trước. Thủ quân mới trở lại sau án treo giò của đội bóng xứ Thanh ngay lập tức toả sáng với một cú đúp trong vòng ba phút để giúp đội nhà có một chiến thắng dễ dàng ở vòng 15.

Bàn thắng mở tỷ số đến với Thanh Hóa ở phút thứ sáu. Trọng Hoàng thoát xuống bên cánh trái trước khi thực hiện quả tạt rất chuẩn xác, để Omar chỉ việc đứng, đánh đầu lập công. Ba phút sau anh tiếp tục khiến Tấn Trường chỉ còn biết đứng nhìn với một pha dứt điểm căng từ sát vạch 16m50, tung nóc lưới đối phương.

Thua chóng vánh hai bàn, nhưng Bình Dương không mất tinh thần. HLV Trần Minh Chiến tổ chức lại đội hình, chơi có phần khởi sắc hơn. Họ phong toả thành công Omar bằng bẫy việt vị. Đội bóng này cũng bắt đầu có được những pha lên bóng nguy hiểm. Điểm sáng trong lối chơi của Bình Dương là hai cầu thủ cùng tên Tấn Tài. Lê Tấn Tài sắm vai tổ chức, mọi pha lên bóng đều qua anh, còn cầu thủ trẻ Hồ Tấn Tài mang lại cơ hội nguy hiểm nhất với một cú sút phạt đi sát xà ngang khiến thủ môn Bùi Tiến Dũng thót tim.

Sang hiệp hai Bình Dương làm mới hàng công, tung Tiến Linh vào sân thay đội trưởng Anh Đức. Và chính cầu thủ này đã mang lại hy vọng cho đội khách với một pha đánh đầu ngược tung lưới Tiến Dũng sau quả đá phạt nhanh rất tinh quái của Đinh Hoàng Max ở phút 63.

Tuy nhiên, chỉ mất ba phút Thanh Hóa đã tái lập được khoảng cách dẫn bàn. Ofere, sau khi được tung vào sân, trở lại với vị trí trung phong cắm, còn Omar lùi thấp hơn. Ngoại binh này ngay lập tức ghi bàn với một cú đánh đầu sát vạch 16m50. Pha làm bàn này còn có sự đóng góp gián tiếp từ thủ thành Tấn Trường, với sai lầm khi dâng quá cao.

Bàn thắng vào lưới Bình Dương giúp Ofere có thêm hy vọng ở lại Thanh Hoá. Trước đó, đội bóng xứ Thanh có ý định thôi hợp đồng với anh. Nhưng do chưa tìm được người thay thế, nên Ofere vẫn được giữ lại.

Những phút còn lại đôi bên chơi ăn miếng trả miếng, nhưng không có thêm bàn thắng nào được ghi. Kết quả 3-1 giúp Thanh Hóa thắng trận thứ ba liên tiếp, để nhảy lên top năm trên bảng điểm. Đương kim á quân V-League có 22 điểm sau 15 trận.

Lâm Thỏa