Mbappe bỏ xa Cristiano Ronaldo về tốc độ

Mbappe bắt đầu cú tăng tốc bằng cách cướp bóng của Ever Banega rồi lướt về phía vòng cấm Argentina. Sau khi bỏ lại Banega, Nicolas Tagliafico và Javier Mascherano, tiền đạo 19 tuổi băng vào vòng cấm buộc Marcos Rojo phải phạm lỗi dẫn đến quả 11m.

Tốc độ đo được 37 km/h của Mbappe tương đương với thành tích của một số VĐV điền kinh chuyên nghiệp, thậm chí tiếp cận những gì mà ông hoàng điền kinh Usain Bolt từng làm được.

Mbappe khó có nguy cơ bị truy cản nếu có khoảng trống trước mặt. Ảnh: Reuters

Mbappe khó có nguy cơ bị truy cản nếu có khoảng trống trước mặt. Ảnh: Reuters

Thành tích mới của Mbappe cũng vượt qua dấu mốc cũ do anh lập được trong trận PSG – Lille mùa vừa qua: 36 km/h. Tiền đạo người Pháp đồng thời chạy nhanh hơn hẳn so với cầu thủ từng được xem là nhanh nhất trong giới bóng đá đỉnh cao Cristiano Ronaldo, danh thủ từng đạt tốc độ 33,98 km/h.

Theo tờ L’Equipe, Mbappe có cấu tạo xương chậu phù hợp với những cú bứt tốc. Ngoài ra, cầu thủ 19 tuổi còn có kỹ thuật và sức trẻ để trở thành người chạy nhanh nhất trên sân.

Ngoài tốc độ, Mbappe còn gây ấn tượng mạnh bằng hai bàn mang tính quyết định vào lưới Argentina. Đây là màn trình diễn làm lu mờ Lionel Messi. Mbappe đang trở thành một M10 mới với những bước chạy thoăn thoắt và tài đá bóng thiên phú.

Thanh Quý