Người Nhật có thể tuyệt chủng vì búp bê tình dục

Theo Daily Star, hai nhà kinh tế học Hiroshi Yoshida và Masahiro Ishigaki, công tác tại Đại học Tokyo đã tạo một đồng hồ đếm ngược ước tính khoảng thời gian dân số Nhật Bản trở về con số 0. Những năm gần đây, tỉ lệ sinh của người Nhật đã giảm đến mức báo động. Tính đến ngày 1/4/2018, tại Nhật có 15,53 triệu trẻ em, giảm 170.000 trẻ so với năm trước.

Tỷ lệ sinh ở Nhật thấp có nguyên nhân rất lớn từ búp bê tình dục  - Ảnh: RT

Tỷ lệ sinh ở Nhật thấp có nguyên nhân rất lớn từ búp bê tình dục  – Ảnh: RT

Sự thông dụng của của robot và búp bê tình dục được coi là một trong những nguyên nhân chính khiến tỷ lệ độc thân của người Nhật tăng cao, người trẻ không muốn lập gia đình và tỉ lệ sinh giảm. 

Bên cạnh đó, văn hóa làm việc cật lực cũng tác động không nhỏ đến tỉ lệ sinh của đất nước mặt trời mọc. Một khảo sát cho biết, đàn ông Nhật thường làm việc tới 80h/tuần. Khi phải lựa chọn giữa công việc và tình yêu, một số người tìm đến búp bê tình dục như một giải pháp dễ dàng hơn. Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy, có 49,3% người Nhật trong độ tuổi từ 18-49 không quan hệ tình dục trong một tháng. Năm 2015, tỉ lệ này chỉ là 39%.

Búp bê tình dục đang ngày càng phổ biến ở Nhật. Doanh số bán mặt hàng này của các công ty Nhật tăng vọt vào năm 2017. Riêng công ty Dutch Wives năm 2017 đã bán được 2000 con. Mỗi búp bê tình dục giống người thật có giá khoảng 6.000 USD (130 triệu đồng).

Noburu Tanaka, một người bán búp bê tình dục nói rằng, quan hệ tình dục với búp bê silicone thậm chí còn tuyệt hơn người thật: “Bạn có thể gặp rắc rối khi quan hệ với vợ, nhưng với búp bê tình dục thì không có vấn đề gì”.

Với dân số khoảng 127 triệu người, 3 năm qua, tỉ lệ sinh ở Nhật Bản chỉ đạt 1,42. Kanako Amano, chuyên gia nhân khẩu học tại Viện Nghiên cứu NLI cảnh báo, cuộc khủng hoảng trong tỉ lệ sinh này có thể tạo nên thảm họa toàn quốc trong tương lai: “Người Nhật đang đứng ở ngã tư đường, chúng ta đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Chúng ta là một giống loài bị đe dọa”.

Hoàng Anh