Ôtô chở 23 người Việt gặp nạn ở Lào, hai người chết

Vị trí tỉnh Savannakhet. Đồ hoạ: Weather-Forecast.

Vị trí tỉnh Savannakhet. Đồ hoạ: Weather-Forecast.

Khoảng 20h45 ngày 21/6, xe ô tô chở 23 lao động người Việt trên đường từ huyện Mường Phìn về bến xe thị trấn Seno, tỉnh Savannakhet thì gặp nạn. Nguyên nhân ban đầu được xác định do xe chở lao động va chạm với xe tải chở đá bột đi cùng chiều.

Vụ tai nạn đã làm hai người chết, là anh Phạm Văn Bình, sinh năm 1987 và anh Nguyễn Văn Thọ, sinh năm 1994. Hai nạn nhân đều thường trú tại xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. 5 người bị thương và được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Savannakhet, theo thông cáo phát hôm nay của Bộ Ngoại giao. 

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet đã cử cán bộ vào bệnh viện thăm hỏi người bị thương, phối hợp với các cơ quan chức năng Lào hỗ trợ bố trí hai xe cứu thương đưa toàn bộ số người bị thương về bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Đối với hai nạn nhân tử vong, Tổng lãnh sự quán tiến hành các thủ tục cần thiết để hỗ trợ gia đình nạn nhân đưa thi thể về an táng tại địa phương ngày 22/6.

Bộ Ngoại giao tiếp tục đề nghị các cơ quan chức năng sở tại điều tra nguyên nhân của vụ việc, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của các nạn nhân.