Smartphone sẽ bền hơn nhờ kính cường lực Gorilla Glass 6

Theo Digitimes, công bố mới từ Corning cho biết các thí nghiệm chứng minh Gorilla Glass 6 có khả năng “sống sót” sau 15 lần thả rơi từ độ cao một mét lên bề mặt thô. Kết quả này cao gấp hai lần so với mẫu kính cường lực Gorilla Glass 5 trước đó. Với thành phần thủy tinh mới, nó cũng được tăng cường độ bền và chống hư hại, xước xát với khả năng chịu được độ nén cao.

Smartphone sẽ bền hơn nhờ kính cường lực Gorilla Glass 6

John Bayne, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty, cho biết: “Khi người tiêu dùng trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào điện thoại thông minh, tỷ lệ làm rơi hỏng thiết bị cũng gia tăng”. Theo một nghiên cứu mới đây về thói quen sử dụng, trung bình người dùng làm rơi điện thoại của họ bảy lần một năm, với hơn 50% các lần rơi xảy ra ở độ cao một mét hoặc thấp hơn.

Bên cạnh đó, ngoài việc hướng tới độ bền, dòng kính mới còn chú ý tới việc đáp ứng đòi hỏi trong xu hướng thiết kế mới của các hãng sản xuất điện thoại di động. Đó là hỗ trợ các tính năng như sạc không dây, viền màn hình ngày càng nhỏ và có thể tùy chỉnh hình ảnh in lên mặt sau của thiết bị. Cùng với đó là các ưu điểm về độ rõ nét quang học, độ nhạy cảm ứng, khả năng chống xước…

Nhà sản xuất cho biết Gorilla Glass 6 đã được nhiều khách hàng đánh giá cao và các thiết bị sở hữu loại kính cường lực mới này dự kiến ​​sẽ tiếp cận thị trường vào cuối năm nay.

Corning là nhà sản xuất kính cường lực nổi tiếng thế giới. Dòng sản phẩm Gorilla Glass đã được cung cấp cho hơn 6 tỷ thiết bị thuộc hơn 45 thương hiệu lớn trên toàn cầu.

Bảo Nam