Nhà 5 tầng ở trung tâm Sài Gòn cháy ngùn ngụt

Căn nhà 5 tầng cháy ngùn ngụt giữa đêm. Ảnh: Cat Vuong

Căn nhà cháy ngùn ngụt giữa đêm. Ảnh: Cat Vuong.

Khuya 20/6, căn nhà 5 lầu là cửa hàng bán lồng đèn, thiệp cưới Như Quỳnh trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5) bất ngờ bốc cháy nghùn ngụt ở tầng trệt. Những người bên trong bỏ chạy ra ngoài tri hô nhờ mọi người giúp đỡ.

Tuy nhiên, lửa nhanh chóng lan lên các tầng trên, bao trùm toàn bộ căn nhà. Nhiều tiếng nổ đì đoàng như pháo liên tục phát ra. Hàng chục hộ dân sống lân cận ôm đồ đạc tháo chạy vì sức nóng lan toả, sợ cháy lan.

Gần 1h ngày hôm sau, cảnh sát vẫn còn phun nước dập lửa tàn. Ảnh: Sơn Hòa

Gần 1h hôm nay cảnh sát vẫn còn phun nước dập lửa tàn. Ảnh: Sơn Hòa.

Cảnh sát PCCC TP HCM điều xe thang cùng cả trăm chiến sĩ đến hiện trường. Họ phải đục tường, trèo lên mái nhà lân cận, dùng xe thang để tiếp cận phun nước.

Do lửa bùng phát nhanh, đã bao trùm căn nhà chứa toàn chất dễ cháy nên việc cứu chữa gặp khó khăn. Hơn một giờ sau đám cháy mới được khống chế. Ngôi nhà bị cháy đen, trơ khung; nhiều tài sản, vật dụng bị thiêu rụi.

“Lửa bùng lên nhanh lắm, nhiều người cố dập cũng không kịp. Nghe đâu do người trong nhà thắp nhang bất cẩn gây cháy. May mà cảnh sát đến khống chế không cho lửa lan sang các cửa hàng đèn lồng kế cận”, một nhân chứng sống tại khu vực nói.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Cửa hàng Như Quỳnh bị cháy và phố đèn lồng, thiệp cưới trên đường Hải Thượng Lãn Ông. Ảnh: Tin Tin

Cửa hàng Như Quỳnh bị cháy và phố đèn lồng, thiệp cưới trên đường Hải Thượng Lãn Ông. Ảnh: Tin Tin

Sơn Hòa